Đệm bông ép là loại đệm được sử dụng khá phổ biến trên thị trường vì chất lượng ổn mà giá thành lại phải chăng. Đệm bông ép được sản xuất với nhiều kích thước nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vậy làm thế nào để chọn được kích thước đệm bông ép phù hợp nhất? Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn dễ dàng chọn được tấm đệm phù hợp.

1. Các loại kích thước đệm bông ép phổ biến

- Giường đơn

kích thước đệm bông ép 1

Đệm bông ép có nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn

Đệm bông ép cho giường đơn thường có kích thước nhỏ và sử dụng cho một người. Các kích thước phổ biến là 100x190cm và 120x190cm. Trong đó, kích thước đệm bông ép 100x190cm phổ biến hơn cả, còn 120x190cm vì nhu cầu sử dụng thấp nên các nhà sản xuất thường sản xuất số lượng không nhiều. Đối với đệm ngoại nhập, kích thước tiêu chuẩn lớn hơn, phổ biến nhất là 100x200cm và 120x200cm.

- Giường đôi

Đệm bông ép cho giường đôi có kích thước lớn hơn và thường sử dụng từ 2-3 người. Giường đôi có kích thước tiêu chuẩn phổ biến là 160x200cm và 180x200cm, kích thước lớn nhất là 200x220cm. Đối với các chung cư với diện tích nhỏ hơn thì kích thước đệm bông ép nhỏ hơn, khoảng 150x190cm và 160x200cm.

kích thước đệm bông ép 2

Đệm dành cho giường đôi có kích thước lớn hơn

- Giường tầng

Giường tầng cũng là một lựa chọn khá phổ biến hiện nay. Kích thước giường tầng khác nhau giữa giường tầng 1 và tầng 2, trong đó:

Giường tầng 1: 120x190cm, 120x200cm, 140x190cm

Giường tầng 2: 100x190cm, 120x190cm

- Giường khách sạn

Giường khách sạn cũng được phân ra thành giường đôi và giường đơn, tương ứng với đệm đơn và đệm đôi với các kích thước đệm bông ép tiêu chuẩn phổ biến sau:

+ Đệm đơn: 100x120cm

+ Đệm đôi: 180x200cm và 160x200cm

+ Đệm King Size: 200x200cm

2. Tiêu chí lựa chọn kích thước đệm bông ép

Đệm bông ép có nhiều kích thước khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn, nhưng đồng thời cũng khiến nhiều người không biết nên chọn mua kích thước nào. Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn kích thước đệm bông ép phù hợp với túi tiền và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

kích thước đệm bông ép 3

Bạn nên chọn đệm bông ép với chiều dài vừa đủ để tạo thoải mái

- Độ dài

Đệm bông ép hiện nay được sản xuất với độ dài gần như giống nhau, 190cm cho đệm đơn và 200cm cho đệm đôi. Đây là những kích thước tiêu chuẩn giúp bạn nằm trên giường vừa đủ thoải mái mà không làm hụt chân gây mỏi.

- Độ rộng

Về độ rộng của đệm, hiện nay cũng không quá khó khăn để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào số lượng người nằm và nhu cầu về mức độ rộng rãi, bạn có thể chọn kích thước đệm bông ép phù hợp. Đặc biệt đối với các cặp vợ chồng mới cưới, nên chọn đệm đôi có kích thước 180x200cm hoặc 200x220cm để tạo sự thoải mái, nhất là để tạo chỗ trống cho thành viên thứ ba sắp tới.

- Độ dày

Độ dày của đệm chính là tiêu chí quan trọng giúp bạn chọn được chiếc đệm phù hợp. Hiện nay độ dày lý tưởng của đệm được xác định bằng cách, đo chiều dài từ mặt đất đến bề mặt nệm sao cho dao động trong khoảng từ 45-65cm. Dựa vào đó, các kích thước đệm bông ép về độ dày bạn có thể tham khảo là 5cm, 9cm và 15cm.

kích thước đệm bông ép 4

Độ dày đệm chính là tiêu chí quan trọng khi chọn đệm bông ép

Độ dày của đệm bông ép có tác động không nhỏ đến giấc ngủ của từng đối tượng. Đối với mỗi nhóm người khác nhau sẽ nên sử dụng một loại đệm với độ dày khác nhau, cụ thể như sau:

- Người bị bệnh xương khớp: Đối với loại người này, khi ngủ cần đặt phần lưng thẳng với nệm để giữ phần cột sống được ổn định, tránh cảm giác đau nhức. Đệm bông ép với bề mặt nệm có độ cứng vừa phải được xem là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể chọn kích thước đệm từ 180x200cm với độ dày từ 7cm đến 23cm để đảm bảo xoay người vẫn cảm thấy thoải mái.

kích thước đệm bông ép 5

Người cao tuổi nên chọn đệm dày vừa phải, không quá dày cũng như quá mỏng

- Người cao tuổi: Người cao tuổi thường nằm nghiêng một bên và trở mình vào ban đêm. Đối với đối tượng này, không nên chọn kích thước đệm bông ép quá dày hoặc quá mỏng vì đều sẽ gây trở ngại khi di chuyển hoặc trở mình. Nên chọn đệm có độ dày từ 10-15cm để tạo sự thoải mái tốt nhất.

- Phụ nữ mang thai: Đây cũng là đối tượng đặc biệt cần lưu ý khi chọn đệm bông ép. Phụ nữ mang thai thường dễ bị biến dạng cột sống vì trọng lượng của cơ thể lúc này khá lớn. Đó đó, những tấm đệm bông ép với độ cứng vừa phải là cực kỳ phù hợp để giúp nâng đỡ cơ thể. Bạn nên chọn đệm có độ dày khoảng từ 9cm, kích thước 180x200cm hoặc 190x200cm để đảm bảo độ êm ái nhất định mà không dễ bị lún, tạo sự thoải mái khi xoay mình.

- Trẻ em: Đệm bông ép cho trẻ em nên chọn độ dày chỉ từ 7cm trở lên, tùy thuộc vào chiều cao của bé. Không nên chọn đệm quá dày vì có thể khiến bé khó khăn trong di chuyển lên xuống.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn chọn kích thước đệm bông ép phù hợp nhất. Hiện nay đệm bông ép đã được sản xuất với các kích thước tiêu chuẩn giúp quý khách dễ dàng hơn trong chọn lựa. Hãy đến Đệm Hoàng Hải Forever của chúng tôi để được tư vấn các kích thước cũng như loại đệm phù hợp với giá thành phải chăng nhất. Truy cập website Foreverbedding.net để biết thêm thông tin.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HOÀNG HẢI

Hệ thống cửa hàng: Số 64 phố Hà Trung, P. Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

Website:  https://www.foreverbedding.net/

Hotline:  0972125125

Email: info@hoanghai.com.vn

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký thông tin để nhận được những ưu đãi lớn nhất từ Hoàng Hải Forever